เทคนิคการเปลี่ยนยางรถยนต์กับความรู้เรื่องยาง

เทคนิคการเปลี่ยนยางรถยนต์กับความรู้เรื่องยาง

ยางรถยนต์นั้น จะต้องเปลี่ยนยางทุกครั้ง ถ้าไม่ใช่เพราะว่าอุณหภูมิที่สูง และร้อนขึ้นเรื่อย จนทำให้ยางนั้นแตกระเบิด ก็อาจจะมาจากสาเหตุตามธรรมชาติ อย่างเช่น โดนอาไรทิ่มทะลุจนถึงยางใน หรือไม่ก็เติมลมยางแข็งไป จนทำให้ยางนั้นระเบิด ยางนั้น จะต้องเลือกยางที่มีความทนทานที่สูง แต่ก็ไม่ใช่ว่ายางรถยนต์ที่มีความทนทานแล้วมาจำเป็นต้องเปลี่ยนยางรถยนต์ อีก เพราะว่าถ้าหากดูแลสภาพรถยนต์ไม่ดี ก็จะทำให้ยางนั้นสึกเร็วเหมือนกัน การดูแลสภาพยางรถยนต์นั้นก็ควรที่จะตรวจเช็คลมยางทุกครั้งก่อนจะขับรถออกไปไหน เพราะว่าโดยปกติแล้วถ้าหากว่ายางรถยนต์ของเราได้รับการดูแลเป็นอย่างดี เราสามารถจะใช้งานได้จนกระทั่งดอกยางนั้นสึกหรอเหลือต่ำที่สุด 1.6 มิลลิเมตร ซึ่งจะสามารถสังเกตได้ง่ายๆ จากจุดสามเหลี่ยมเล็กๆ 6 จนบนไหล่ของยางเพราะว่าแต่ละด้านเมื่อเจอสัญลักษณ์นี้แล้ว ให้มองตรงขึ้นไปที่หน้ายาง และมองลึกลงไปที่ร่องของดอกยาง และเราก็จะพบสันนูนของร่องดอกยาง ซึ่งจะเรียกว่า สะพานยางนั้นเอง และเมื่อไหร่ที่ดอกยางนั้นสึก ไปถึงสะพานยาง นั่นก็จะหมายถึงว่า ยางนั้นหมดอายุการใช้งานแล้ว ก็ควรที่จะรีบเปลี่ยนยางรถยนต์เส้นใหม่ในทันที แต่แม้ว่ายางนั้นจะไม่หมดอายุเกิดการบวมล่อนขึ้น บริเวณส่วนใดส่วนหนึ่ง อย่างเช่น เกิดตรงที่หน้ายาง หรือว่าเกิดตรงไหล่ยาง ก็ควรที่จะรีบเปลี่ยนโดยทันทีเหมือนกัน เพราะว่าถ้ายังฝืนใช้ยางเส้นนี้ต่อไป ยางนั้นจะเกิดการระเบิดได้ หรือว่าถ้าเกิดโดนอะไรทิ่มไปถึงยางเส้นในจนเกิดแผลที่มีขนาดใหญ่นั้นโดยเฉพาะแผลบริเวณแก้มยาง ห้ามนำยางรถยนต์ไปปะซ่อมและนำมาใช้งานซ้ำอีกเป็นอันขาด ควรที่จะเปลี่ยนยางใหม่โดยทันที เพราะว่าแผลนั้นมีขนาดใหญ่เกินกว่าที่จะซ่อมด้วยการปะยางรถยนต์ได้ ซึ่งถ้าเกิดนำมาใช้แล้วละก็อาจจะเกิดแผลขึ้นอีกครั้งจนอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุในขณะขับรถยนต์ก็เป็นได้

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

โอนเงินไปต่างประเทศได้สะดวกรวดเร็วด้วยบริการ Western Union

โอนเงินไปต่างประเทศได้สะดวกรวดเร็วด้วยบริการ Western Union
การโอนเงินไปประเทศนั้นหลายๆคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วว่าการโอนเงินไปประเทศนั้นก็คือ การโอนเงินไปต่างประเทศนั้นเอง โดยเรานั้นสามารถที่จะดำเนินการได้หลายวิธี แต่ว่าจะขึ้นอยู่กับเราแล้วก็จำนวนเงินของเราอีกด้วย อย่างเช่น PaPal Draft Western Union Bank Transfer ตั๋วเงิน และอื่นๆเป็นต้น ซึ่งที่เราพอจะคุ้นหูคุ้นตาก็คงจะเป็น Western Union หรือที่เรียกกันว่า เวสเทิร์นยูเนี่ยนนั้นเอง ซึ่ง เวสเทิร์นยูเนี่ยนนั้นในอดีตก็คือผู้ที่คอยให้บริการโทรเลขในต่างประเทศ และก็ได้มีการพัฒนาตัวเองไปทำธุรกิจด้านการโอนเงินระหว่างประเทศ โดยมีตัวแทนผู้ให้บริการเป็นจำนวนมาก ซึ่งมากถึง 300000 แห่งทั่วโลกเลยทีเดียว

ซึ่ง Western Union นั้น มีคนนิยมใช้บริการเป็นจำนวนมาก เนื่องจากว่า จะไปที่ไหนก็แล้วแต่ก็จะมีที่ให้บริการ เพราะว่ามีจุดบริการมากกว่าธนาคารมาก ซึ่งอาจจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อผู้ที่จะส่งเงินแต่ว่าอยู่ในจุดที่ไม่มีที่บริการโอนเงินไปยังต่างประเทศของธนาคาร แต่ก็ยังมีข้อเสียอยู่เหมือนกันแต่ก็ไม่ทำให้คนใช้บริการ Western Union ลดลงไป ซึ่งข้อเสียของมันก็คือค่าธรรมเนียม เพราะว่าค่าธรรมเนียมของการส่งเงินนั้นจะมีราคาที่แพงกว่าค่าธรรมเนียมในการโอนเงินจากธนาคารในประเทศไทยไปยังธนาคารของต่างประเทศ

บางคนอยากจะส่งเงินไปยังต่างประเทศแต่ก็ยังไม่รู้วิธีเกี่ยวกับการส่งเงิน ซึ่งขั้นตอนแรกที่เราจะต้องทำก็คือ กรอกแบบฟอร์มการส่งเงิน ต่อมาก็ตั้งชำระเงินที่ต้องการส่งพร้อมค่าธรรมเนียมให้กับตัวแทนผู้ให้บริการ Western Union ต่อมาให้ตรวจสอบรายละเอียดของใบเสร็จ และ ใช้หมายเลข Money Transfer Control Number ตรวจสอบสถานะการส่งเงินทางระบบ สามารถที่จะตรวจสอบทางระบบออนไลน์ได้ และสุดท้ายแจ้งชื่อผู้ส่งจำนวนเงินที่จะส่ง และหมายเลขกำกับการโอนเงิน และประเทศต้นทางที่ส่งเงินให้ผู้รับได้ทราบ การโอนเงินไปประเทศนั้นก็อธิบายได้ดังนี้ ซึ่งก่อนที่จะส่งเงินไปยังต่างประเทศก็ควรจะตรวจสอบรายละเอียดให้เรียบร้อย ดูชื่อผู้ส่ง และที่อยู่ผู้ส่ง ที่สำคัญจำนวนเงินที่ส่งด้วย

ภาพประกอบจากเว็บไซต์ http://www.thaibizcenter.com

“เอวีบี” เก้าอี้ร้อน บอร์ดไก่ถกฉุนแพ้ครึ่งโหล

“เอวีบี” เก้าอี้ร้อน บอร์ดไก่ถกฉุนแพ้ครึ่งโหล

อังเดร บียาส-โบอาส นายใหญ่ ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ส่อแววตกเก้าอี้ หลัง ดาเนียล เลวีย์ ประธานถิ่น ไวท์ ฮาร์ท เลน กับ ฟรังโก บัลดินี ผู้อำนวยการฟุตบอล เจรจาลับ คาดไม่พอใจผลงานเกม พรีเมียร์ ลีก ที่บุกพ่าย แมนเชสเตอร์ ซิตี ยับเยิน 0-6 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

สเปอร์ส เสริมทัพ 107 ล้านปอนด์ (ประมาณ 5 พันล้านบาท) เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา หลังได้เงินสถิติโลก 86 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,300 ล้านบาท) จากการขาย แกเร็ธ เบล ปีกทีมชาติเวลส์ให้กับ รีล มาดริด แต่เล่นไปเล่นมารูดรั้งอันดับ 9 ตามหลัง เซาแธมป์ตัน, เอฟเวอร์ตัน และ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ยิ่งแพ้ให้กับ แมนฯซิตี ครึ่งโหล ทำให้บอร์ดบริหารไม่พอใจอย่างยิ่ง โดยถูกจ่าฝูง อาร์เซนอล ทิ้งไป 8 แต้มจาก 12 นัดแล้ว

โจ ลูอิส เจ้าของ สเปอร์ส ที่ล่องเรือยอชท์อยู่ใน บาฮามาส น่าจะสายตรงถึง เลวีย์ เพราะนักเตะที่ซื้อมาอย่าง เปาลินโญ, นาเซอร์ ชาดลี, โรเบอร์โต โซลดาโด, เอเตียนน์ กาปู, วลาด คิริเคส, คริสเตียน อิริคเซน และ เอริค ลาเมลา โดยเฉพาะรายหลังปีกชาวอาร์เจนไตน์ที่แพงสถิติสโมสร 30 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,500 ล้านบาท) น่าจะทำให้มีลุ้นคว้าแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกต่อจากปี 1961

แต่สุดท้ายไม่เข้าตาผลงานของ สเปอร์ส จึงค่อยๆ รูดลงกระทบถึงเก้าอี้ของ บียาส-โบอาส ที่อ้างว่าเมื่อซัมเมอร์ถูก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง จีบเพื่อดึงตัวไปคุมทัพ ทว่าปัดไป ซึ่งโปรแกรมนัดต่อไปในลีกของ “ไก่เดือยทอง” จะต้องเปิดรังรับมือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคมนี้

เรื่องที่ต้องคิดกับ Door Frame

เรื่องที่ต้องคิดกับ Door Frame
สวัสดีครับ วันนี้มีปัญหาหนักใจมาปรึกษาครับ ปัญหาที่ว่านี้หลายๆ ครอบครัวคงเคยประสพอยู่เหมือนกัน นั่นก็คือปัญหาเรื่องปลวกครับ อสูรกายร้ายที่จ้องทำลายบ้านเรือน เรียกได้ว่าบ้านใครมีปลวก บ้านนั้นเป็นต้องปวดหัวละครับ ไหนจะภาระค่าใช้จ่ายที่ตามมา ไหนจะความไม่สะดวกสบายที่ต้องรื้อนู่นรื้อนี่ทิ้งและทำใหม่ เรียกได้ว่าบานปลายครับผม ซึ่งตอนนี้บ้านผมก็กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่เหมือนกันครับ ปัญหาที่ว่าอยู่ที่ประตูครับ เนื่องจากบ้านผมใช้ประตูที่สร้างด้วยไม้ ซึ่งทั้งหลังก็หลายบานอยู่ เจ้าปลวกตัวดีก็จัดการประตูผมจนพรุนเลยครับ ตอนแรกผมก็ไม่ได้สังเกตอะไร จนวันนึงเริ่มสังเกตว่าตรง Door Frame (http://www.sherasolution.com/en/residential/products/application/door-window-application/series/30113/) ทำไมมันแหว่งๆ และมีเศษไม้ร่วงออกมาเป็นขุยๆ ลองเคาะๆ ดู ได้ยินเสียงเปราะ รู้เลยว่าข้างในคงโดนแทะพรุนแล้วแน่ๆ

แต่ตอนนี้ผมยังไม่เห็นตัวปลวกนะครับ ไม่รู้เหมือนกันว่าพวกมันเอาเวลาตอนไหนมากิน ส่วนตัวประตูก็โดนเหมือนกันครับ แต่ยังไม่เท่าตัว Door Frame ที่ตอนนี้ดูเหมือนว่าอีกไม่นานจะหลุดออกมาซะอย่างนั้น จากที่เดินสำรวจประตูที่บ้านทั้งหมด 3 บาน ได้ความว่าโดนเจ้าปลวกแทะไม่มีชิ้นดีทั้ง 3 บานเลยครับ ผมเลยคิดว่าวันหยุดนี้ผมจะทำประตูใหม่หมดทั้ง 3 บาน จากเดิมที่ใช้เป็นประตูไม้ทั้งบาน คงจะเปลี่ยนเป็นแบบอื่นแล้วละครับ ลาขาดกับประตูไม้ ลาขาดกับจอมปลวก ผมเลยอยากจะมาปรึกษาเพื่อนๆ ว่าถ้าผมจะทำประตูที่มีลักษณะเหมือนไม้เลย แต่จะไม้ใช้ไม้จริงเหมือนที่ผ่านมา ผมจะใช้วัสดุไหนแทนได้บ้างครับ ผมถามเพื่อน เพื่อบอกว่าให้ผมใช้ประตูและ Door Frame เป็นแบบไฟเบอร์ เพราะแบบไฟเบอร์นี้ปลวกจะไม่กิน มีความแข็งแรง ทนทานกว่าไม้จริง ราคาก็ถูกกว่า มีน้ำหนักเบา มีลวดลายสีสันให้เลือกหลากหลาย หรือแบบที่ทำเหมือนไม้จริงก็มีให้เลือกเช่นกัน แถมราคาก็ไม่แพงอีกด้วย

ผมเลยจะถามว่าประตูแบบไฟเบอร์นี้มันดีจริงอย่างที่เพื่อนผมว่ารึเปล่าครับ เท่าที่ผมหารูปดูมันดูไม่แข็งแรงยังไงก็ไม่รู้ (หรือว่าผมยังไม่เห็นของจริง) แล้วเพื่อนๆ มีประตูแบบไหนมาแนะนำผมอีกบ้างมั้ยครับ ที่สามารถให้ลวดลายแทนไม้จริงได้ เพราะถ้าผมเปลี่ยนไปใช้แบบอื่น มันจะไม่เข้ากับบ้านผมครับ ยังไงช่วยแนะนำด้วยนะครับ

การดูแลรักษาและเลือกยางรถยนต์อย่างถูกวิธี

การดูแลรักษาและเลือกยางรถยนต์อย่างถูกวิธี
ยางรถยนต์หากดูแลรักษา ยางรถยนต์จะมีสภาพที่ดี เพราะว่ายางรถยนต์นั้นจะเป็นส่วนที่ถูกใช้งานมากที่สุด และทำงานหนักที่สุดในทุกๆสภาพการใช้งาน ไม่ว่าถนนจะเปียก แห้ง หรือว่าทางเรียบ ทางขรุขระ การเลือกยางรถยนต์นั้นจึงจะต้องเลือกให้ถูกต้องและก็ต้องเหมาะสม ก็เพราะว่าถ้ายางแข็งแรงทนทานและดีมากเท่าไหร่ก็จะปลอดภัยสำหรับผู้ขับขี่ และยางที่เราเลือกนั้นจะต้องประหยัดพลังงานและเชื้อเพลิง เพราะว่ายางที่ประหยัดพลังงานจะทำให้รักษาสภาพแวดล้อมด้วย เนื่องจากว่าการใช้ยางที่ประหยัดพลักงงานสามารถปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเป็นก๊าซในบรรยากาศซึ่งจะทำการสังเคราะห์ด้วยแสงของพืชเพื่อให้คาร์บอนไดออกไซด์และออกซิเจนในการสังเคราะห์

รูปภาพจากเว็บ http://www.lpautomag.com/view.asp?atc=6

ยางรถยนต์นั้นต้องเลือกขนาดให้เหมาะกับรถของเรา หากว่าเราคิดว่าจะเปลี่ยนเป็นยางชุดใหม่ให้กับยางรถยนต์ซึ่งเราได้ขับและใช้งานมาเป็นระยะเวลายาวนานจนกระทั่งเกิดการเสื่อมสภาพหรือดอกยางเกิดการสึกหรอใกล้จะหมดแล้วการเลือกขนาดของยางรถยนต์ชุดใหม่นั้นก็ควรที่จะเลือกใช้ขนาดของเดิมที่ติดรถออกมาจากโรงงานประกอบรถยนต์ก็เพราะว่ายางรถยนต์นั้นจะได้รับการทดสอบมาแล้วว่าสามารถใช้ได้ทุกสภาวะการใช้งาน ซึ่งจะปลอดภัย และให้ความสะดวกสบายในการขับขี่นอกจากนี้อีกสิ่งหนึ่งที่เราควรที่จะนึกถึงด้วยนั้นก็คือ ความสามารถในการรับน้ำหนักของยางรถยนต์ ขีดจำกัดความเร็วสูงสุดของยางรถยนต์เส้นนั้น ซึ่งจะถูกกำหนัดมากับยางรถยนต์ทุกเส้น เพื่อที่จะเป็นข้อกำหนดควบคุมในการใช้งานอย่างปลอดภัยและก็เต็มที่ ซึ่งถ้าหากว่าต้องการที่จะทราบถึงข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามได้จากทางบริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์ยี่ห้อต่างๆที่เรานั้นกำลังใช้งานอยู่เรานั้นควรที่จะมีความรู้ในเรื่องของการเลือกยากด้วยเพื่อที่จะได้แน่ใจว่ายางรถยนต์ที่เราให้เขาเปลี่ยนให้เป็นยางที่เราใช้ประจำหรือเปล่าและถ้าเรารู้เรื่องยางเราก็จะสามารถรู้ได้ว่ายางรถยนต์ที่เราให้เขาเปลี่ยนยางรถยนต์ให้นั้นเป็นยางเส้นเดียวกันกับที่เราใช้เป็นประจำหรือเปล่า

อ่านต่อบทความเรื่องยางรถยนต์

ยาซูโดอีเฟดรีนกับการใช้ยาสำหรับบรรเทาหวัด

ยาซูโดอีเฟดรีนกับการใช้ยาสำหรับบรรเทาหวัด

ยาในปัจจุบันนั้นมีหลายแขนง ซึ่งแต่ละประเภทจะมีความแตกต่างกันอยู่ ซึ่งจะแยกออกไปได้หลายอย่าง เช่น ยาแก้ปวดหัว ยาแก้ปวดท้อง ยาแก้หวัด ยาแก้ไอ และยาอีกหลายประเภทที่คอยระงับอาการต่างซึ่งเมื่อได้รับประทานเข้าไปแล้วไม่สามารถที่จะหายได้ในทันที เพราะว่ายานั้นจะออกฤทธิ์ขณะที่เราหลับเท่านั้น เมื่อตื่นขึ้นมาแล้วเราจะรู้สึกได้ทันทีว่าอาการนั้นบรรเทาลง ซึ่งยาที่เคยเห็นใช้กันเป็นจำนวนมากในสมัยก่อนนั้นจะเป็นยาซูโดอีเฟดรีน ซึ่งยาชนิดนี้สามารถแก้อาการได้หลายอาการ อย่างเช่นสามารถแก้อาการไข้หวัดอย่างเช่น อาการปวดหัว ตัวร้อนเป็นต้น และสามารถบรรเทาได้อีกอาการ ซึ่งเป็นหน้าที่หลักของยาซูโดอีเฟดรีนเลยก็ว่าได้นั้นก็คือ การแก้คัดจมูก ซึ่งเกิดจากภูมิแพ้อากาศหรือว่าแพ้ฝุ่น ซึ่งเวลาเป็นอาการนี้จะมีแผลที่โพรงจมูกจนทำให้เกิดเป็นตุ่มบวมๆในโพรงจมูก หรือเยื่อบุจมูก ซึ่งยาซูโดอีเฟดรีนจะทำหน้าที่ระงับจุดที่บวมแดงนั้น แต่ว่ายาซูโดอีเฟดรีนก็เหมือนกับยาทั่วๆไปไม่ใช่ยาเทวดา ซึ่งไม่สามารถจะหายขาดได้ทันที ต้องรอดูอาการต่อไป และเนื่องจากว่าอาการภูมิแพ้อากาศ หรือแพ้อะไรก็ตามแต่ที่มีผลต่อโพรงจมูกจะเป็นโรคที่ไม่ค่อยจะหายขาดสักเท่าไหร่นัก เพราะว่าอาการพวกนี้มักจะเป็นเรื้อรัง ดังนั้นต้องรับประทานติดต่อกันไปเป็นเวลานาน ซึ่งในปัจจุบันนี้ไม่มีตัวยาที่มีชื่อว่าซูโดอีเฟดรีนแล้ว เนื่องจากหลายๆสาเหตุ อย่างเช่นมีการลักลอบ เป็นต้น เพราะว่ายาซูโดอีเฟดรีนจะมีสารบางชนิดที่มีการนำไปผลิตยาเสพติด จึกถูกดำเนินคดีและเห็นด้วยว่าควรงดขาย ดังนั้นผู้ที่ป่วยซึ่งเกี่ยวกับโพรงจมูกหรือทางเดินหายใจ จะทำยังไง ซึ่งไม่ต้องกังวลไปเพราะว่าในปัจจุบันตามร้านขายยามียาที่มีส่วนผสมของซูโดอีเฟดรีนอยู่ซึ่งสามารถรับประทานได้เหมือนกัน ดังนั้นผู้ที่ป่วยเป็นภูมิแพ้ คัดจมูกก็รับประทานได้ตามปกติ โดยแต่ว่าประสิทธิภาพเดิมอาจจะลดลงไปบ้างแต่ก็รับประทานได้อย่างปลอดภัย

ภาพประกอบและที่มาจาก http://www.ostc.thaiembdc.org/news_us/Sep53_3.html

ไมโครซอฟต์ คลอดมาตรการฉุกเฉินเร่งแแก้ปัญหา “Xbox One” ไม่อ่านแผ่น

ไมโครซอฟต์ คลอดมาตรการฉุกเฉินเร่งแแก้ปัญหา “Xbox One” ไม่อ่านแผ่น

กลายเป็นอีกหนึ่งเจ้าผู้ผลิตคอนโซล ที่ต้องประสบพบเจอกับอุปสรรคหลังได้ฤกษ์เปิดวางจำหน่ายไปสดๆร้อนๆ กับปัญหาหนักอกเรื่องเสียงรบกวนและเปิดแผ่นไม่ติดบนเครื่องเอ็กบ็อกซ์วัน

แม้ตัวเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ของบริษัทไมโครซอฟต์ เพิ่งจะได้รับข่าวดีมาหยกๆจากการประกาศตัวเลขยอดขายเครื่องเอ็กบ็อกซ์วัน ที่สามารถขายได้แตะหลักล้านเครื่องภายในเวลาอันรวดเร็วเพียงแค่ 24 ชั่วโมงหลังเปิดวางจำหน่าย โดยนับรวมยอดขายจากทั้ง 13 ประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, บราซิล, แคนาดา, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ไอร์แลนด์, อิตาลี, เม็กซิโก, สเปน, สหราชอาณาจักร และนิวซีแลนด์

ซึ่งนับว่าไม่น้อยหน้าเมื่อเทียบกับเครื่องคอนโซลเน็กซ์เจนของบริษัทคู่แข่ง อย่างโซนี่ ที่สามารถทำยอดขายวันแรกได้ทะลุหลักล้านเครื่องเหมือนกัน แม้ทางโซนี่ดูจะมีภาษีที่ดีกว่าเล็กน้อยก็ตาม เนื่องจากปัจจุบันตัวเครื่องเพลย์สเตชัน 4 มีออกวางจำหน่ายแค่เฉพาะในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น

อีกทั้งไมโครซอฟต์ ยังได้มีการเปิดเผยตัวเลขสถิติการเล่นเกมบนเครื่องเอ็กบ็อกซ์วันของผู้ใช้ ทั่วโลก ตั้งแต่เริ่มวางจำหน่ายจนถึงปัจจุบัน โดยแบ่งไปตามเกม อาทิ “Dead Rising 3″ ที่มีซอมบี้ถูกฆ่าในเกมไปแล้วกว่า 60 ล้านตัว, “Forza Motorsport 5″ นับรวมระยะทางการขับขี่ร่วมกว่า 3.6 ล้านไมล์, “Killer Instinct” ที่มีการกดท่าคอมโบไปแล้วกว่า 7.1 ล้านฮิต, “Ryse: Son of Rome” ที่มีจำนวนศัตรูถูกปราบไปกว่า 8.5 ล้านตัว และเกมสุดท้าย “Xbox Fitness” ที่มีการทำสกอร์รวมไปได้กว่า 43.3 ล้านฟิตพอยท์